Bắn lưới ban công cần lưu ý gì để đảm bảo công năng, thẩm mỹ?

Bắn lưới ban công cần lưu ý gì để đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ? Việc bắn lưới ban công là một việc làm được các ban quản lý khu vực chung cư, căn hộ rất khuyến khích. Đây là thiết bị vô cùng cần thiết đối với các hộ gia đình sinh sống tại những tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên có không ít người do chưa biết đến sản phẩm này mà đã phải đối mặt với những tai bạn, rủi ro vô cùng đáng tiếc ở khu vực ban công. Để việc lắp đặt đạt được hiệu quả cao nhất, mời bạn cùng Phân Phối Hòa Phát tìm hiểu xem bắn lưới ban công cần lưu ý gì nhé.

Tầm quan trọng của việc bắn lưới ban công

Lưới an ban công hay còn gọi là khung lưới ban công, lưới an toàn ban công… Chúng được thiết kế dưới dạng các thanh inox mảnh, chạy đều từ khung nhôm xuống hết khu vực ban công. Thiết bị này có khả năng chịu lực rất lớn và còn có thể lắp đặt ở những nơi như cửa sổ, cầu thang, hành lang… Sợi lưới được bọc một lớp nhựa trong suốt, tạo cảm giác rất thoáng đãng và không bị che khuất tầm nhìn.

Tầm quan trọng của việc bắn lưới ban công

Sở dĩ thiết bị này được cả bên phòng cháy chữa cháy và các ban quản lý tòa nhà khuyên dùng là bởi vì chúng thực sự cần thiết để bảo vệ tính mạng con người. Bắn lưới ban công giúp hạn chế những tai nạn như té ngã, trượt chân từ trên cao xuống. Ngoài ra còn hạn chế những tình huống rơi vỡ đồ đạc của gia đình và gây nguy hiểm cho người ở bên dưới. Đặc biệt, lưới ban công còn ngăn chặn sự xâm nhập của những kẻ có mưu đồ xấu với gia đình bạn.

Xem thêm:

Lưới an toàn ban công trường mầm non

Lưới an toàn cho ban công chung cư

Bắn lưới ban công cần lưu ý gì?

Mặc dù là việc lắp đặt lưới ban công mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, để chúng phát huy được tối đa công dụng thì bạn hãy tham khảo ngay theo thông tin dưới đây.

Bắn lưới ban công cần lưu ý gì?

Bắn lưới ban công cần lựa chọn loại dây cáp phù hợp

Đối với lưới an toàn ban công bạn nên lựa chọn những loại dây cáp kim loại có khả năng chịu lực tốt. Nhưng bên cạnh đó cũng phải là dòng có thể cắt được hoặc tháo bỏ khi xảy ra hỏa hoạn và cần cứu nạn. Không nên dùng các loại khung sắt, thép truyền thống vì sẽ gây những khó khăn khi thoát nạn.

Lắp đặt đúng quy trình và đầy đủ phụ kiện

Mặc dù là những vật dụng khá nhỏ và ít được để ý nhưng các phụ kiện của lưới ban công vô cùng quan trọng. Chúng tạo độ vững chắc và đảm bảo sự hoạt động của cả thiết bị được ổn định. Do đó người thợ cần thực hiện đúng quy trình với đầy đủ các phụ kiện kèm theo.

Sau khi bắn lưới ban công nên kiểm tra lại toàn bộ cáp lưới trước khi đưa vào sử dụng

Bắn lưới ban công cần lưu ý gì? thì không thể bỏ qua việc kiểm tra, thử nghiệm lại toàn bộ hệ thống trước khi đưa vào sử dụng. Đặc biệt là các điểm chốt và vít hệ thống dây cáp với phần khung để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Sau khi bắn lưới ban công nên kiểm tra lại toàn bộ cáp lưới trước khi đưa vào sử dụng

Chọn nhà cung cấp lưới ban công uy tín, chuyên nghiệp

Đây là một trong những lưu ý vô cùng quan trọng khi bắn lưới ban công. Bạn cần tìm đến những nhà cung cấp uy tín, hoạt động lâu năm và có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp để đảm bảo về chất lượng của thiết bị khi đưa vào sử dụng.

Hiện nay, lưới an toàn ban công Hòa Phát vẫn là nhà cung cấp được mọi nhà tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất. Chúng tôi đã có kinh nghiệm bắn lưới ban công cho rất nhiều các gia đình và dự án khu cao tầng khác nhau. Bởi vậy mà bắn lưới ban công cần lưu ý gì? đều được các kỹ thuật viên nắm rõ và thực hiện đầy đủ.

Hy vọng với những thông tin của bài viết trên đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức bổ ích về việc bắn lưới ban công cần lưu ý gì? Mọi nhu cầu bắn lưới ban công giá rẻ Hà Nội, xin hãy liên hệ tới Công ty TNHH trang trí nội thất Hòa Phát bằng cách gọi tới số Hotline: 0933.692.569 Chúc bạn sớm hoàn thiện công trình lắp đặt lưới ban công cho gia đình.

Tin Liên Quan