Những loại côn trùng có hại cho con người và cách phòng tránh

Côn trùng có hại cho con người thường xuyên xuất hiện tại ban công ngôi nhà, thậm chí xuất hiện trong nhà của bạn. Chúng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể là dị ứng hoặc gây các bệnh về da khi tiếp xúc. Tại bài viết này, bạn đọc hãy cùng Phân Phối Hòa Phát tìm hiểu các loại côn trùng có hại cho con người thường xuất hiện trong nhà, có thể gây hại cho bạn và các thành viên khác trong gia đình nhé.

Những con côn trùng có hại thường gặp

Côn trùng là một trong những loại động vật bạn thường xuyên nhìn thấy trong cuộc sống thường ngày nhất. Trong đó, có những loại vô hại và cũng có những loại côn trùng có hại cho con người. Dưới đây là một trong những con côn trùng có hại thường gặp nhất mà bạn có thể tham khảo và phòng tránh:

Ong độc

Ong đốt có thể gây hại cho con người, đặc biệt là các loại ong có nọc độc như vò vẽ. Khi bị loại côn trùng này cắn, bạn có thể gặp phải các triệu chứng suy hô hấp, suy thận, thậm chí là tử vong khi bị đốt quá nhiều.

Ong độc là một trong những con côn trùng có hại cho con người
Ong độc là một trong những con côn trùng có hại cho con người

Ong thường làm tổ tại các khu vườn, nếu bạn không cố ý chọc phá tổ của chúng thì ít khi bị tấn công. Khi bị ong chích, bạn cần đến các cơ sở y tế để theo dõi sức khỏe và xử lý kịp thời.

Bọ chét

Bọ chét thường thấy tại các loài vật như chuột, dơi và đặc biệt là chó, mèo – những con vật gần gũi với con người. Bọ chét khi hút máu từ các loài vật bị bệnh sau đó đốt cho người có thể lây bệnh cho con người. Người bệnh có nguy cơ sốt cao sau khi bị loài côn trùng này cắn.

Tuy nhiên, bọ chét sống trên chuột là nguy hiểm nhất, bởi chúng có thể khiến người bị cắn mắc phải bệnh hạch. Các loại bọ chét sống ký sinh ở dơi, chó hay mèo thì ít có khả năng gây hại cho con người hơn.

Sâu

Sâu ngứa là một trong những con côn trùng có hại thường gặp nhất, đặc biệt là mùa hè. Những con sâu có lông, có gai sẽ dễ gây kích ứng trên da hơn so với sâu thân trơn. Bạn cần rửa sạch điểm tiếp xúc với con côn trùng này sau đó bôi thuốc sát trùng để hạn chế ngứa, nhức và phồng da.

Muỗi

Muỗi là một trong những tác nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm. Điển hình như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản … Chính vì thể, chúng ta cần có biện pháp phòng tránh bị muỗi đốt để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

>> Tham khảo: Làm sao để không bị muỗi đốt?

Côn trùng có hại cho con người
Sâu cũng là côn trùng có hại cho con người

Trên đây là một số loại côn trùng thường xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày. Những loại côn trùng này gây khó chịu, ngứa ngáy cho người bị chúng tấn công, vì vậy bạn nên cẩn thận và có những biện pháp phòng tránh thích hợp.

Kiến ba khoang

Vào khoảng thời gian gần đây, có rất nhiều trường hợp kiến ba khoang cắn gây ngứa và viêm loét da người. Loài côn trùng có hại cho con người này mang trên mình chất độc gây dị ứng da, nếu không điều trị đúng cách người bị đốt dễ bị nhiễm trùng cơ hội.

Để có thể chữa trị khi bị kiến ba khoang cắn, bạn nên mua thuốc sát trùng, thuốc đặc trị chữa côn trùng cắn thoa lên vùng da tiếp xúc với côn trùng.

Cách phòng tránh côn trùng có hại cho con người

Cửa lưới chống côn trùng Hòa Phát - Giải pháp bảo vệ cho hiệu quả lâu dài
Cửa lưới chống côn trùng Hòa Phát – Giải pháp bảo vệ cho hiệu quả lâu dài

Để có thể phòng tránh các loại côn trùng có hại cho con người, bạn có thể sử dụng các loại lưới an toàn, tránh côn trùng có thể bay vào nhà của bạn. Điều này giúp hạn chế côn trùng có cơ hội tiếp xúc với những thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cửa lưới chống côn trùng thường được lắp đặt ở ban công – nơi dễ gặp phải các loại ong, bướm, sâu hay bọ xít có hại.

>> Xem thêm: Lưới an toàn ban công giá rẻ

Hòa Phát là một trong những đơn vị thi công cửa lưới chống côn trùng được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi tin rằng đây là một giải pháp tối ưu, cho hiệu quả lâu dài, giúp bạn hạn chế và phòng tránh những con côn trùng có hại thường gặp nhé.

Để được tư vấn lắp cửa lưới chống côn trùng và nhận báo giá ưu đãi nhất, quý khách vui lòng liên hệ Phân Phối Hòa Phát qua số Hotline: 0933 692 569. Cam kết sản phẩm chất lượng, có bảo hành, hỗ trợ lắp đặt tại nhà.

Tin Liên Quan