Bật mí cách sử dụng tăng đơ cáp an toàn, hiệu quả nhất

Tăng đơ cáp không còn là một sản phẩm xa lạ trong các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, cách sử dụng tăng đơ cáp như thế nào là hiệu quả? Nếu bạn đọc đang quan tâ đến thông tin này,  hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Chọn tăng đơ cáp chuẩn như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng tăng đơ cáp, bạn sẽ phải cân nhắc xem nên chọn loại tăng đơ nào, lớn hay nhỏ, hình dáng ra sao, mới phù hợp với công trình của mình. Nếu công trình nhỏ, thì nên chọn sản phẩm kích cỡ nhỏ và ngược lại. Chọn tăng đơ cáp phù hợp với công trình sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, vận hành được đúng theo tiến độ công trình.

Chọn tăng đơ cáp chuẩn như thế nào? 
Chọn tăng đơ cáp chuẩn như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tăng đơ cáp với thiết kế và kích thước khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với tiêu chí của mình. Nên tìm hiểu thông tin về sản phẩm, đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ, trước khi quyết định mua và sử dụng.

Các tiêu chí cần phải lưu ý khi lựa chọn tăng đơ cáp: Thiết kế, kích thước sản phẩm, chất liệu và giá cả sản phẩm…

Xem thêm: Cấu tạo cầu thang dây cáp

Cách sử dụng tăng đơ cáp đúng chuẩn

Dưới đây là một số lưu ý để cách sử dụng tăng đơ cáp đạt được hiệu quả tối đa:

  • Dùng tăng đơ cáp theo đúng tải trọng đã định: Tăng đơ cáp được sử dụng đem lại hiệu quả sử dụng cao khi hoạt động ở đúng tải trọng quy định.Trong trường hợp sử dụng quá tải trọng cho phép, tuổi thọ sản phẩm sẽ bị rút ngắn, bạn sẽ nhanh chóng tốn chi phí sửa chữa, thay mới. Chính vì thế, để kéo dài cho tăng đơ cáp thép, đem lại sự an toàn, quý khách cần sử dụng theo đúng tải trọng cho phép của nhà sản xuất.
Cách sử dụng tăng đơ cáp đúng chuẩn
Cách sử dụng tăng đơ cáp đúng chuẩn
  • Sử dụng tăng đơ cáp theo phương nghiêng và phương thẳng đứng: Hiện nay, có 2 cách sử dụng tăng đơ cáp, theo phương nghiêng và phương thẳng đứng. Nếu bạn sử dụng sản phẩm này theo phương ngang, chắc chắn chúng sẽ gây ra những bất tiện khi sử dụng.Thậm chí còn dẫn đến hiện tượng đứt gãy tăng đơ và một số sự cố không mong muốn.
  • Điều chỉnh độ co dãn của tăng đơ: Nên điều chỉnh độ của tăng đơ tối đa là 25% và không mắc thêm bất kỳ vật gì. Bạn cũng hoàn toàn điều chỉnh được tăng đơ theo ý muốn. Tuy nhiên, mức kéo căng và co dãn được khuyến khích khi sử dụng tối đa là 25%, đồng thời không nên mắc thêm phụ tải nào.
  • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng tông đơ cáp: Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc tăng đơ cáp có thể bị bào mòn hay hư hỏng nhẹ. Chính vì thế, để tăng đơ luôn bền đẹp, bạn nên tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng tăng đơ thường xuyên. Mục đích là để sớm phát hiện các vấn đề để bảo trì hoặc thay mới nếu cần thiết, tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công trình.

Tham khảo: Phụ kiện căng cáp cầu thang

Nên mua tăng đơ cáp ở đâu?

Nên mua tăng đơ cáp ở đâu?
Nên mua tăng đơ cáp ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy tăng đơ cáp ở bất kỳ cửa hàng vật liệu xây dựng nào. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ xuất xứ của sản phẩm, để tránh mua phải hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc. Chất lượng của tăng đơ cáp là một trong những yếu tố đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng của bạn.

Trong trường quý khách vẫn phân vân không biết nên “chọn mặt gửi vàng” ở đâu, hãy tham khảo lựa chọn cáp tăng đơ Hòa Phát. Là sản phẩm của thương hiệu lớn, chất lượng đã được kiểm định qua thời gian, mức giá dây cáp cầu thang lại vô cùng cạnh tranh nên sản phẩm của chúng tôi chính là lựa chọn lý tưởng dành cho quý khách.

Nếu quý khách chưa chọn được loại tăng đơ cáp phù hợp hoặc chưa rõ về cách sử dụng tăng đơ cáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Công ty TNHH Trang trí Nội thất Hòa Phát cam kết cung cấp các loại tăng đơ cáp được nhập khẩu 100%, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho công trình của quý khách hàng.

Tin Liên Quan