Phơi quần áo bao lâu thì khô? Mách bạn 5 mẹo cực hay

Phơi quần áo bao lâu thì khô, nhất là vào những ngày mưa gió ẩm ướt đang được nhiều người quan tâm. Để việc phơi quần áo được nhanh khô trong thời gian ngắn cũng như luôn đảm bảo thơm tho thì cần phải có nhiều bí quyết trong khâu giặt, phơi.

Tại sao phơi quần áo lâu khô?

Phơi quần áo bao lâu thì khô là một trong những vấn đề mà nhiều người đặt ra hiện nay. Theo đó, việc phơi quần áo trong những ngày mưa, thời tiết ẩm ướt thì quần áo không chỉ lâu khô mà còn xuất hiện mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe người mặc. Vậy nguyên nhân khiến cho quần áo lâu khô đó là gì?

Phơi quần áo bao lâu thì khô còn tùy theo cách phơi đồ của mỗi người.

Giặt, phơi quần áo không đúng cách sẽ khiến cho quần áo lâu khô và có mùi khó chịu

Đơn giản là do nhiều người chưa thật sự giặt, vắt khô và phơi quần áo đúng cách, khiến cho quần áo không nhanh khô như mong muốn.

  • Giặt, phơi quần áo vào ban đêm sẽ khiến quần áo lâu khô hơn so với thời điểm ban ngày, không những vậy mà còn tạo điều kiện để sinh nấm mốc.
  • Sau khi giặt quần áo, nếu không vắt khô quần áo đúng cách hoặc không vắt hết nước sẽ khiến cho quần áo rất lâu khô.
  • Phơi quần áo bao lâu thì khô còn tùy theo cách phơi đồ của mỗi người. Việc phơi đồ ngoài trời với các dây thép sẽ rất khó kiểm soát, nếu trời mưa thì quần áo dễ bị ướt trở lại.

5 mẹo phơi quần áo nhanh khô mà ai cũng nên biết

Như đã nói ở trên, phơi quần áo bao lâu thì khô tùy thuộc rất nhiều vào cách giặt phơi của mỗi người. Nhằm giúp mọi người phơi quần áo nhanh khô, vẫn giữ được mùi thơm trong thời tiết ẩm ướt, dưới đây là 5 mẹo giặt phơi quần áo đúng cách mà ai cũng nên biết.

Sử dụng thêm nước xả vải

Không chỉ có phơi quần áo bao lâu thì khô mà giặt, phơi quần áo như thế nào để không có mùi ẩm trong thời tiết mưa gió cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Để quần áo được đảm bảo thơm tho thì sau khi giặt nên xả quần áo qua các loại nước xả vải để giữ cho quần áo thơm lâu hơn.

Sử dụng nước xả vải khi giặt góp phần giúp quần áo thơm tho hơn khi phơi

Sử dụng nước xả vải khi giặt góp phần giúp quần áo thơm tho hơn khi phơi

Thời gian giặt, phơi quần áo

Chọn một thời điểm trong ngày để giặt, phơi quần áo rất quan trọng. Theo đó, việc giặt quần áo vào buổi tối không được nhiều người khuyến khích. Lựa chọn giặt phơi quần áo vào buổi sáng sẽ giúp quần áo có thể đón được trọn vẹn ánh nắng sáng sớm và cả ngày. Do đó, quần áo sẽ nhanh khô hơn rất nhiều lần so với khi phơi vào buổi tối bởi buổi tối thì nhiệt độ giảm, độ ẩm tăng khiến quần áo rất khó khô.

Giặt quần áo bằng nước nóng

Giặt quần áo bằng nước nóng không chỉ giúp quần áo nhanh khô bởi khả năng bốc hơi của nước nóng rất cao mà còn giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại. Nếu quá trình giặt đồ bằng máy giặt không có nước ấm thì có thể xả qua nước nóng lần cuối, sau đó vắt khô và đem đi phơi.

Ủi, sấy đồ trước khi phơi

Trước khi phơi quần áo, việc vắt khô, sấy quần áo bằng máy giặt sẽ giúp hút cạn nước trong quần áo, từ đó giúp quần áo nhanh khô hơn. Hoặc ủi quần áo trước khi phơi sẽ góp phần làm quần áo nhanh khô và tránh các trường hợp nhăn nhúm.

Phơi quần áo đúng cách

Phơi quần áo bằng giàn phơi thông minh là cách phơi phóng đúng, giúp quần áo nhanh khô 

Phơi quần áo bằng giàn phơi thông minh là cách phơi phóng đúng, giúp quần áo nhanh khô 

Phơi quần áo bao lâu thì khô còn được quyết định thông qua cách phơi phóng của mỗi người. Để quần áo nhanh khô hơn trong mùa mưa, ẩm thì việc sử dụng giàn phơi thông minh đang được nhiều người đánh giá cao.

Giàn phơi thông minh là thiết bị phục vụ phơi đồ hiện đại ngày nay. Không chỉ phù hợp với nhiều không gian lắp đặt khác nhau mà loại giàn này còn có thể chịu được sức nặng từ số lượng áo quần lớn. Khi phơi quần áo bằng giàn phơi đồ thông minh sẽ giúp quần áo đón trọn ánh nắng, gió, từ đó nhanh khô hơn rất nhiều. Xem chi tiết các sản phẩm giàn phơi nổi bật:

Để có thể lắp đặt thiết bị giàn phơi thông minh này cho căn nhà của mình với chất lượng đạt chuẩn cùng mức giá hợp lý thì Hòa Phát chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tin Liên Quan